Chèn quảng cáo Google AdSense vào WordPress

Sau khi đăng ký thành công tài khoản Google AdSense thì việc quan trọng tiếp theo bạn cần làm là chèn mã quảng cáo của AdSense vào blog/website. Chèn quảng cáo thì dễ nhưng chèn thế nào cho tối ưu (vừa không làm phá vỡ cấu trúc của giao diện, vừa tăng tỉ lệ click) thì không phải ai cũng biết.  Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chèn quảng cáo Google AdSense vào blog WordPress sao cho hiệu quả nhất.  Nào, hãy cùng tìm hiểu.

Làm thế nào để tạo mã quảng cáo AdSense?

Cái này hầu như ai cũng biết. Không nói thì thiếu mà nói thì thừa. Việc đầu tiên bạn phải làm là đăng nhập vào trang quản lý tài khoản Google AdSense, click chọn mục (1) Quảng cáo của tôi => (2) Nội dung => (3) Đơn vị quảng cáo => (4) Tạo đơn vị quảng cáo.

tao-don-vi-quang-cao-adsense

Tiếp theo, điền đầy đủ thông tin cho mẫu quảng cáo sắp tạo.

mau-quang-cao-adsense

(5) Đặt tên cho mẫu quảng cáo.

(6) Chọn nhóm kích thước quảng cáo và  (7) kích thước quảng cáo. Có 8 nhóm kích thước bạn có thể chọn, mỗi nhóm lại có nhiều kích thước khác nhau, bao gồm:

  • Được đề nghị – Nhóm kích thước quảng cáo được Google khuyên dùng vì có tỉ lệ chuyển đổi và tỉ lệ click cao. Gồm các kích thước: 728 x 90, 336 x 280, 320 x 50, 300 x 600 và 300 x 250.
  • Biểu ngữ ngang – Gồm các kích thước: 728 x 90, 320 x 50, 970 x250, 970 x 90 và 468 x 60.
  • Biểu ngữ dọc – Gồm các kích thước: 300 x 600, 300 x 1050, 160 x 600, 120 x 600 và 120 x 240.
  • Hình chữ nhật – Gồm các kích thước: 336 x 280,  300 x 250, 250 x 250, 200 x 200, 180 x 150 và 125 x 125.
  • Đáp ứng – Kích thước quảng cáo thay đổi tùy theo giao diện. Nếu site của bạn có giao diện responsive thì bạn có thể sử dụng nó.
  • Lớp phủ.
  • Kích thước tùy chỉnh –  Đơn vị quảng cáo có kích thước tùy chỉnh có thể có khoảng không quảng cáo giới hạn cho quảng cáo hiển thị hình ảnh có sẵn, điều này có thể có tác động tiêu cực đến thu nhập của bạn. Nếu trang web của bạn sử dụng thiết kế responsive, tôi khuyên bạn nên sử dụng đơn vị quảng cáo đáp ứng để thay thế.
  • Quảng cáo liên kết – Là một dạng quảng cáo đặc biệt của Google, hay còn gọi là đơn vị liên kết. Chúng khác với các dạng quảng cáo trên, chỉ bao gồm các text link. Dạng quảng cáo này có các kích thước: 728 x 15, 468 x 15, 200 x 90, 180 x 90, 160 x 90 và 120 x 90.

(8) Chọn loại quảng cáo: thông thường nên chọn “Quảng cáo văn bản & quảng cáo hiển thị hình ảnh” vì loại này có tỉ lệ chuyển đổi cao nhất.

(9) Chọn kiểu văn bản quảng cáo: đây là nơi bạn có thể chọn màu sắc, font chữ… của quảng cáo văn bản.

(10) Tạo kênh quảng cáo tùy chỉnh. Cái này không cần quan tâm.

(11) Chọn quảng cáo dự phòng. Mặc định sẽ là “Hiển thị không gian trống“.

Sau khi hoàn tất mọi việc, click vào nút “Lưu và lấy mã“. Một khung mới sẽ hiện ra, chọn và copy mã quảng cáo của AdSense để chuẩn bị chèn vào WordPress.

luu-va-lay-ma-adsense

Làm thế nào để chèn quảng cáo Google AdSense vào WordPress?

Có rất nhiều cách để chèn quảng cáo Google AdSense vào WordPress. Bạn có thể dùng text widget, plugin hoặc tự code bằng tay…

1. Dùng text widget: thường áp dụng cho việc chèn quảng cáo vào sidebar hoặc các khu vực hỗ trợ widget khác. Tất cả những gì bạn phải làm là truy cập Appearance => Widgets => Tạo một text widget và chèn code AdSense vào sau đó lưu lại. Xong!

text-widget-adsense

2. Dùng plugin: thường áp dụng cho trường hợp cần chèn code quảng cáo vào bài viết hoặc các vị trí khác mà theme không hỗ trợ. Một số plugin tốt mà bạn có thể sử dụng là:

Và các plugin hỗ trợ chèn quảng cáo khác. Hiện tôi đang sử dụng plugin Quick AdSense để chèn quảng cáo vào blog WP Căn bản. Bạn có thể nhìn thấy nó ở đầu và cuối của các bài viết trên blog của tôi. Cách thức hoạt động của plugin này vô cùng đơn giản nhưng cũng không kém phần tiện ích. Bạn chỉ cần cài đặt, kích hoạt plugin, sau đó truy cập vào Settings => Quick AdSense và bổ sung mã quảng cáo AdSensevào các vị trí thích hợp. Xong!

quick-adsense-settings

 

Mỗi trang được chèn tối đa bao nhiêu quảng cáo Google AdSense?

Có một khách hàng từng thắc mắc rằng tại sao tôi lại chèn tới 4 quảng cáo trên 1 trang? Như vậy có phải là trái với quy định của Google không? Câu trả lời là không.

Theo quy định của Google, mỗi trang được phép hiển thị tối đa 3 đơn vị quảng cáo (thông thường) + 3 đơn vị quảng cáo liên kết + 2 khung tìm kiếm tùy chỉnh của AdSense. Và trên thực tế, tôi chỉ chèn 3 đơn vị quảng cáo (thông thường) + 1 đơn vị quảng cáo liên kết => Tôi hoàn toàn tuân thủ đúng các quy định của AdSense.

WP Căn bản cũng đang sử dụng công cụ tìm kiếm tùy chỉnh của Google AdSense để thay thế cho trình tìm kiếm mặc định của WordPress. Chất lượng miễn bàn, vừa cải thiện khả năng tìm kiếm, vừa thu được thêm tiền quảng cáo. Thật tuyệt vời!

Tham khảo thêm: TẮT CHỨC NĂNG COMMENT MẶC ĐỊNH CỦA WORDPRESS

Chèn quảng cáo Google AdSense vào vị trí nào là tối ưu nhất?

Kích thước quảng cáo nào là tối ưu nhất?

Các kích thước quảng cáo thuộc nhóm quảng cáo “Được đề nghị” là các kích thước quảng cáo tối ưu nhất vì chúng có tỉ lệ chuyển đổi và tỉ lệ click cao nhất. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ giữa lợi nhuận và trải nghiệm người dùng. Không nên quá chú trọng đến việc kiếm tiền để rồi chèn quảng cáo một cách bừa bãi, chẳng những làm xấu giao diện mà còn khiến khách truy cập cảm thấy khó chịu.

Bình Luận