Khắc phục lỗi load 100% HDD trên Window 8/10

Theo lời của một bạn trên Tinhte.vn thì chỉ cần đặt tất cả các ổ chia thành Primary thay vì Logical là có thể khắc phục được lỗi này, phần mềm dùng để kiểm tra và định dạng lại ổ cứng thì có MiniTool Partition Wizard, các bạn có thể down bản Free về dùng, khá hiệu quả.

Hoặc là Resize lại ổ C, có thể mở rộng hoặc co lại tùy ý bạn, cũng sử dụng phần mềm kể trên, nhằm làm cho hệ điều hành refresh phần nào đó của trình quản lý ổ đĩa cứng.

Cách tiếp theo cũng khá hiệu quả theo một số người thử, đó là tắt chức năng Smart Screen của Window:

Vẫn ở cửa sổ Action Center, chọn Change Windows SmartScreen Settings, sau đó tích vào Don’t do anything (Turn off Windows SmartScreen).

Cách tiếp theo, và cũng là cách phổ thông hơn cả, đó là chống phân mảng ổ cứng, cũng có thể dùng phần mềm MiniTool Partition Wizard kể trên để làm, bạn chỉ cần tick vào ổ C và click vào nút Defrag, hoặc sử dụng phần mềm Smart Defrag 3 để công việc trở nên dễ dàng hơn:

Tương tự, các bạn cũng có thể thử chức năng Disk Clean Up của Window để dọn dẹp và sửa lỗi ổ C:

Trên đây, là vài cách phổ thông có thể giúp bạn khắc phục lỗi 100% full ổ cứng, bệnh này nếu đã xảy ra thì bạn chỉ có nước khắc phục hoặc cài lại hệ điều hành lại để máy hoạt động tốt hơn.

Bình Luận